Bùi Tình - 0902 889 365
0902889365
365 Lê Quang Định Phường 5 Bình Thạnh, TPHCM

6 bước làm lồng đèn trung thu từ lon nước ngọt, lon bia nhanh chóng dễ dàng

Ngày đăng: 24/09/2018
Sử dụng tái chế các lon nước ngọt lon bia thành món đồ chơi bền vững cho Baby , chơi lâu dài mùa này qua mùa khác vẫn bền vững. Các mẹ các bố thử làm lồng đèn trung thu từ lon nước ngọt, lon bia để cùng chơi với con những mùa trăng hạnh phúc nhé!

Đầu tiên bạn chuẩn bị vỏ lon bia đã hết. Khi làm lồng đèn trung thu từ vỏ lon kiểu này, không cần mài để bỏ đi phần nắp đâu nhé, bạn cứ rửa sạch, để nguyên vỏ lon.

long-den-tu-vo-lon-bia-lon-nuoc-ngot

Chú ý sử dụng các loại vỏ lon bia, nước ngọt có vỏ mềm, không quá cứng nhé!

1. Lấy lon bia rửa sạch

2. Dùng thước đo và kẻ những đường sọc dài gần bằng chiều dài vỏ lon. Bạn dùng đầu mũi dao kẻ để tạo nét nhé. Vẽ các đường kẻ sọc đều nhau cho đến hết bề ngang của vỏ lon nhé!

3.Dùng thước kẻ đo và cắt những đường kẻ dài

4.Sau đó dùng dao dọc giấy trổ đều theo những đường thẳng vừa kẻ nhé. Nếu không có dao, có thể dùng kéo để cắt, nhưng cắt sao cho cách 2 đầu vỏ lon một đoạn để chiếc lồng đèn được cứng cáp.

5.Sau khi cắt hết các thanh bạn ấn xuống như này
Dùng tay ấn nhẹ đầu vỏ lon xuống để những đường cắt phình ra, tạo thành những đường cong của chiếc đèn lồng trung thu.

Dùng tay ấn nhẹ sẽ tạo được hình đèn lồng như này

6. Phủ một lớp sơn hoặc tô màu cho chiếc vỏ lon để chiếc lồng đèn trung thu tự làm được đẹp mắt hơn.

7. Bôi lớp sơn với màu bạn thích lên đèn lồng

Thành phẩm

Úm ba la, đã xong cách làm lồng đèn Trung thu từ vỏ lon bia rồi đấy. Nhoáy mắt một cái đã có ngay chiếc đèn lồng handmade để bé đi chơi Trung thu rồi. Sau khi đã hoàn thiện xong chiếc lồng đèn này, bạn đặt một mẩu nến nhỏ vào bên trong đáy của chiếc vỏ lon, để đến hôm đi phá cỗ Trung thu, bạn chỉ cần châm nến cho bé cầm chiếc đèn lồng này đi chơi là được.

cach-lam-long-den-tu-vo-lon-nuoc-ngot

Để làm quai dây đeo, sau khi làm xong lồng đèn Trung thu bạn luồn dây thé vào hai bên, hoặc có thể đục lỗ nhỏ ở phần nắp trên rồi luồn dây thép nhé. Kiếm thêm một chiếc que tre nhỏ, sau đó buộc dây thép vào đầu que tre là bé đã có ngay chiếc lồng đèn trung thu siêu dễ thương từ vỏ lon bia rồi đấy

Các mẹ các bố làm xong nhớ khoe thành quả trên facebook hoặc trong comment bên dưới bài viết này để cả nhà chiêm ngưỡng nha!

Chúc các bố mẹ vui mùa trung thu hạnh phúc với con trẻ!

 

 

Bùi Tình - 0902 889 365
Điện thoại 0902889365
Địa chỉ: 365 Lê Quang Định Phường 5 Bình Thạnh, TPHCM
Liên kết mạng xã hội